THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

11:20 - 06/04/2021

Phong cách hiện đại hay Mid-Century Modern Style là một phong cách phổ biến ở Việt Nam hiện nay, 5F FURNITURE thường tư vấn khách phong cách này bởi tính thông dụng và tính thẩm mĩ của nó.

Hình 1

1. Phong cách Hiện đại là gì?

1.1. Tổng quan về phong cách Hiện đại

Ngày nay, phong cách hiện đại hay Mid-Century Modern Style không còn là cái tên xa lạ khi người ta đề cập đến thiết kế nội thật. Mid-Century Modern Style ra đời tại Mỹ vào những năm 1930 - 1960, giai đoạn giữa thế kỉ 20, người ta lấy mốc thời gian này để đặt tên cho phong cách. Mid-Century Modern Style hay được gọi tắt là Modern Style chính là phong cách hiện đại mà chúng ta vẫn thường nói đến.

Phong cách này tạo cảm giác gọn gàng, sạch sẽ, rộng rãi và trẻ trung cho không gian sống.

1.2. Đặc trưng trong đường nét thiết kế

Phong cách hiện đại đề cao đường nét thẳng, gọn gàng trong thiết kế. Mang một chút màu sắc cổ điển nhưng không cầu kì hay phô trường. 

Thiết kế được tối giản, đường nét còn được hình học hoá. Ngày nay, thiết kế nội thất theo phong cách này không bắt buộc phải tuân theo quy chuẩn đường thẳng, có nghĩa là những nét cong tự nhiên dần được ứng dụng rộng rãi.

Slayed legs (thiết kế chân thẳng), Hairpin legs (thiết kế chân cao) hay Tapered legs (thiết kế chân thon) là thiết kế thường thấy. Kết cấu sản phẩm đơn giản, kết hợp với những cửa sổ có tấm kính lớn, nối liền từ sàn đến tràn nhà thường được thấy. 

1.3. Màu sắc và chất liệu

1.3.1. Màu sắc của Modern Style

Màu sắc của Modern Style rất đa dạng, phong phú. 

Tone màu thường được sử dụng có thể kể đến: trắng, kem, nâu sẫm, be, mù tạt, cam bí ngô, màu xanh của quả bơ, xám, xanh lam, đỏ thẫm hay tím đậm.

Hình 2

1.3.2. Chất liệu thông dụng

Chất liệu được sử dụng cho nội thất chủ yếu là các chất liệu tryền thống như gỗ (gỗ teak, gỗ óc chó), kim loại hay thuỷ tinh.

Ngoài ra, cũng sử dụng nhựa vinyl, ván ép, plexigrass,...

2. Yếu tố trang trí kết hợp với phong cách Hiện đại

Yếu tố trang trí được sử dụng ở mức tối thiểu. Đồng thời kết hợp đa dạng các vật liệu khác nhau, đôi khi tương phản. 

Gia chủ cũng có thể kế hợp trang trí với cây xanh, đồ vật có nhiều hoạ tiết hình học (tròn, vuông, tam giác, trừu tượng,...) hay tủ cabinet.

3. Một số hình ảnh thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại mà 5F đã thiết kế

Hình 3

Hình 4

Hình 5